Đầu Tư Xây Dựng 3 Bệnh Viện Mới Trong Năm 2018

Việc đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân luôn là vấn đề cần thiết. Khi mà các bệnh viện ở các tỉnh với thiết bị, máy móc, trình độ bác sĩ chuyên môn cao còn thiếu sót và hạn chế. Trong năm 2018 này, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt 3 dự án xây dựng bệnh viện để đáp ứng nhu cầu của người dân được tốt hơn. Các dự án này dự kiến sẽ được xây dựng ở những nơi đang thật sự thiếu hụt trầm trọng nguồn cung này.

Dự án xây dựng 3 bệnh viện đang được tiến hành

Dự án xây dựng 3 bệnh viện đang được tiến hành

Dự án 3 bệnh viện này dự kiến khởi công bắt đầu vào năm 2018 và kết thức trong vòng năm năm xây dựng. Vào 2023 các bệnh viện này sẽ đi vào hoạt động để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân. Công tác xây dựng sẽ được quản lí và theo dõi chặt chẽ để đảm bảo chất lượng. Dự án với quy mô lớn nhưng được đảm bảo về an toàn và không ảnh hưởng các nhà dân xung quanh.

Danh sách 3 bệnh viện đó bao gồm Bệnh viện đa khoa KV Hóc Môn, Bệnh viện đa khoa KV Củ Chi, Bệnh viện đa khoa KV Thủ Đức. Ba bệnh viện trên được xây dựng lần lượt theo thứ tự ưu tiên từ Hóc Môn sang Củ Chi đến Thủ Đức. Theo thông tin tiết lộ, nguồn đầu tư của các dự án bệnh viện trên đều bắt nguồn từ ngân sách nhà nước. Được biết tổng ngân sách đầu tư cho cả 3 dự án lên đến 5.600 tỉ đồng.

Cụ thể thì mỗi dự án có mức ngân sách riêng nhưng vẫn không chênh lệch quá mức. Bệnh viện Đa khóa Thủ Đức có mức đầu tư cao nhất là 1.915 tỉ đồng kế đến là Bệnh viên đa khoa khu vực Hóc Môn với kinh phí là 1.895 tỉ đồng. Và cuối cùng là Bệnh viện đa khóa Củ Chi là 1.854 tỉ đồng. Với mục tiêu xây dựng tạo nên những bệnh viện hiện đại nhất không thua kém những bệnh viện ở khu vực trung tâm thành phố.

Đồng bộ về cở sở chất lượng cũng như thiết bị máy móc, công nghệ, trình độ chuyên môn chuyên nghiệp để đảm bảo sự an tâm cho người dân. Việc khám chữa bệnh có thể tiến hành tại địa điểm thực tại không cần di chuyển để đến khám. Không những tiết kiệm được chi phí, thời gian khám chữa bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân được đảm bảo.

Dự án xây dựng bệnh viện với quy mô lớn

Dự án xây dựng bệnh viện với quy mô lớn

Hiện tại ở khu vực TPHCM hình thành một khu vực mạng lưới bệnh viện chuyên môn chuyên biệt. Đây là nơi cung cấp một chuỗi bệnh viện điều trị cho bệnh nhân đầy đủ mọi phương diện. Được gọi là hạt nhân của TP HCM với sự góp mặt của 8 bệnh viện. Như là Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Ung Bướu.

Thị trường bất động sản phân khúc bệnh viện này cũng đang rất phát triển. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng rót tiền chịu chi hơn vào thị trường này. UBND TPHCM cũng khuyến khích xây dựng khu bệnh viện có nhiều giường để bệnh nhân có thể diều trị và nghỉ ngơi thoải mái hơn. Trong tương lai hi vọng thị trường này vẫn được các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn