Nhốn Nhao Tình Trạng Cũ Mới Về Chung Cư Ở Khu Ṿực Hà Nội

Hạ̀ng loạt dư án chung cư mới được tiến hành xây dựng. Cảnh quan ở những khu vực có những dự án mới có sự khởi sắc hơn hẳn. Hiện tại ở khu vực Hà Nội vẫn còn những chung cư cũ, xập xệ và xuống cấp trầm trọng nguyên do là vì được xây dựng quá lâu nhưng không được tu bổ và sửa sang lại. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân thậm chí là tính mạng của họ.

Chung cư Hà Nội hiện đang xuống cấp nghiêm trọng

Chung cư Hà Nội hiện đang xuống cấp nghiêm trọng

Cùng với những ảnh hưởng xấu đến người dân nó còn làm mất thẩm mỹ đối với cảnh quan đô thị. Hà Nội được xem là nơi có phong cảnh theo lối cổ xưa truyền thống. Tuy nhiên việc sửa sang lại các chung cư có tuổi thọ cao là điều cần thiết và không ảnh hưởng đến việc xóa mờ đi hình ảnh truyền thống. Và câu hỏi mà rất nhiều cư dân thật sự quan tâm đó là thời gian khi nào các chung cư này được sửa chữa và tu bổ lại

Những cảnh tượng khiến người khác không khỏi rùng mình như dây điện lòng thòng chằng chịt trước chung cư, nước thì rò rỉ chảy lênh láng khắp nơi. Không những thế các chung cư cũng có dấu hiệu nghiêng lún. Tường có dấu hiệu rạn nứt, bong tróc vô cùng mất thẩm mỹ. Kèm theo hiện tượng thấm nước. Sơ bộ về tình trạng kể trên khiến ta không khỏi băn khoăn và lo lắng.

Các chính quyền địa phương cũng như cơ quan có thẩm quyền đang bắt tay vào cuộc để xử lí tình trạng trên. Cần có sự đồng ý cấp phép sửa chữa cũng như giúp đỡ UBND HN để việc di dời các cư dân ở nhiều khu vực chung cư trở nên thuận tiện hơn. Số lượng đông đảo cư dân nên rất cần nhiều nơi lưu trú tạm trú thuộc sở hữu chính quyền nhà nước.

Tình trạng nảy cũng xảy ra tương tự ở TPHCM. Tại khu vực trung tâm thành phố được xem là bộ mặt của đất nước cũng có rất nhiều chung cư đang trong tình trạng báo động đỏ. Các cơ quan đã có nhiều nơi ở tạm thời cho cư dân di cư sinh sống trong khoảng thời gian sửa chữa. Tình trạng bồi thường thiệt hại cũng đang được tiến hành.

Quá trình tu bổ sửa chữa chung cư ở Hà Nội đang được tiến hành

Quá trình tu bổ sửa chữa chung cư ở Hà Nội đang được tiến hành

Cư dân nếu như không chấp nhận việc hỗ trợ chỗ ở của các cơ quan nhà nước thì sẽ được trợ cấp để tim nơi ở mới. Việc sửa chữa và tu bổ lại chung cư sẽ không làm cản trở công việc và sinh hoạt hằng ngày của người dân. Đây là công tác cần thiết và đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân.

Hiện nay tình trạng các chung cư quá tuổi vẫn còn đó mà không được chăm sóc. Nhiều dự án mới thì cứ thi nhau mọc lên mà bỏ qua sự tồn tại của chúng. Ngổn ngang mới và cũ làm cho hình ảnh thành phố từ lúc nào đã dần xuống cấp. Đây là lời cảnh tỉnh khi những dấu hiệu đã dần xuất hiện ở các khu chung cư cũ, xập xệ.

 

s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn