Phân Khúc Nghỉ Dưỡng Đang Trên Đà Tăng Trưởng Tại Hạ Long

Hạ Long được công nhận là một trong những kì quan của thế giới. Hằng năm số lượng khách du lịch và tham quan trong nước và ngoài nước rất đông đảo. Vì thế dẫn đến tình trạng lựa chọn nơi cư trú, dừng chân tăng cao. Số lượng cơ sở lưu trú thì dậm chân tại chỗ không có động thái phát triển. Một số nhà đầu tư đã bắt đầu chiến lược thực hiện các dự án dành cho phân khúc nghỉ dưỡng tại đây.

Phân khúc nghỉ dưỡng đang rất phát triển trong năm 2018

Phân khúc nghỉ dưỡng đang rất phát triển trong năm 2018

Năm 2017 là năm ghi lại dấu ấn đặc sắc trong đột phá về thực trạng du lịch tại Hạ Long. Cụ thể theo báo cáo ghi chép tại của Tổng cục Du lịch, trong năm 2017 Hạ Long có tổng số khách du lịch đến cao nhất so với những địa danh khác là 9,87 triệu lượt. Đứng thứ hai là Đà Nẵng với 6,6 triệu lượt. Đứng thứ ba thuộc về Nha Trang với 5,5 triệu lượt. Chưa kể chỉ mới thống kê đến tháng 5/2018 mà lượt khách du lịch đến Hạ Long đã đạt 6,6 triệu lượt.

Hạ Long là nơi thu hút rất đông khách du lịch hằng năm. Tuy nhiên, cơ sở phục vụ cho nhu cầu lưu trú của khách du lịch vẫn chưa đáp ứng đủ. Tuy thấp hơn về lượt du lịch nhưng Nha Trang và Đà Nẵng lại sở hữu mật độ nhà lưu trú ổn định và cao hơn nhiều. Theo Hiệp hội Bất Động Sản, Nha Trang có số lượng đứng nhất về nhà lưu trú là 24.729 căn. Tiếp đến là Đà Nẵng với 18.110 căn. Còn Hạ Long chỉ có 6.921 căn thấp hơn 1 nửa so với hai địa điểm kia.

Tình trạng khách du lịch tăng không ngừng hằng năm. Bên cạnh đó sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ được đưa vào khai thác. Đông đảo khách du lịch sẽ đến tham quan nhiều hơn nữa. Đây là thách thức cho các cơ sở lưu trú và đơn vị kinh doanh. Khi mà các cơ sở hạng 4 – 5 sao còn rất ít.

Từ việc nghiên cứu và khảo sát thị trường kĩ lưỡng của các chủ đầu tư. Nhiều dự án được thiết kế và thi công theo dạng khu du lịch nghỉ dưỡng. Chắc chắn đây là mảnh đất tiềm năng và đắt giá trong thời gian tới. Các dự án này sẽ cung cấp được phần nào nhu cầu lưu trú của khách du lịch.

Còn về các chủ đầu tư cá nhân thì họ lại có vẻ thận trọng hơn về từng bước đi của mình. Họ có những tính toán riêng cho chiến lược vừa đảm bảo doanh thu, lợi nhuận, ít chi phí cũng như không làm hại đến cảnh quan môi trường thiên nhiên ở đây.

Trong tương lai phân khúc nghỉ dưỡng sẽ chiếm ưu thế

Trong tương lai phân khúc nghỉ dưỡng sẽ chiếm ưu thế

Một trong những dự án tiêu điểm nổi bật tại Hạ Long đó là dự án The Sapphire Residence. Với chủ đầu tư là Dojiland. dự án được đặt tại vị trí trọng điểm ở Hạ Long. Mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cho khách du lịch, chất lượng dịch vụ chuẩn 5 sao quốc tế: bể bơi bốn mùa trong nhà, bể bơi ngoài trời, thư viện, vườn nhiệt đới, khu BBQ, khu tập gym, yoga..

Và còn nhiều dự án khác đang trong giai đoạn tiến hành. Trong tương lai, hi vọng con số nhà ở lưu trú cho khách du lịch sẽ tăng hơn nữa. Rút ngắn phần nào khoảng chênh lệch rất lớn hiện nay so với Nha Trang và Đà Nẵng. Biến thách thức hiện tại thành cơ hội phát triển vươn xa trong tương lại tại Hạ Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn