Sụt Giảm Nhu Cầu Mua Căn Hộ Do Ảnh Hưởng Vụ Cháy Carina

Sau vụ cháy lớn thảm khóc tại chung cư Carina thiệt hại 13 mạng người để lại nỗi ám ảnh cũng như ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của người dân. Công tác phòng cháy chữa cháy chưa được thực hiện tốt và theo quy trình. Sau vụ cháy, tất cả các chung cư đã chú trọng hơn công tác này và có xu hướng giảm giá để kích thích nhu cầu mua căn hộ của người dân.

Vụ cháy chung Carina ảnh hưởng nghiêm trọng tâm lí người dân

Vụ cháy chung Carina ảnh hưởng nghiêm trọng tâm lí người dân

Mức độ tiêu thụ giảm sút rõ rệt chưa đến 7000 căn hộ được tung ra thị trường trong quý 2/2018. Không những mức độ mua căn hộ sụt giảm mà nguồn cung phân khúc này cũng đang xuống dốc. Bởi nhiều chủ đầu tư lo ngại việc dư âm tâm lí có thể ảnh hưởng lâu dài đến các cư dân khiến họ hạn chế việc mua căn hộ. Không ai dám đầu tư và hạn chế gia nhập vào thị trường này cho đến khi nó được lắng xuống. Khi tình hình bắt đầu có xu hướng ổn thỏa, hi vọng thị trường này sẽ có chút khởi sắc.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản CBRE thì tháng 4,5,6 lượng căn hộ tại khu vực Hồ Chí Minh chỉ có 6.947 căn (trong đó đã bao gồm những căn hộ chưa thể bán ra còn tồn lại). Con số này đã giảm 29% so với cùng kì năm ngoái.

Tìm hiểu về nguyên nhân thì được biết người dân còn rất e ngại sau vụ cháy trên. Tâm lý hoang mang là một trong những rào cản lớn nhất để làm khôi phục lại thị trường này. Sau sự việc tai nạn của vụ cháy trên thì rất nhiều quy định về cấp phép giấy tờ trở nên nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. Các sản phẩm căn hộ mỗi khi được tung ra thị trường đều được thẩm định và đánh giá sát sao hơn.

Hình ảnh thảm khốc này vẫn ám ảnh trong tâm trí cư dân chung cư Carina

Hình ảnh thảm khốc này vẫn ám ảnh trong tâm trí cư dân chung cư Carina

Cũng từ đó để ổn định lòng tin và tâm lí của các cư dân cũng như tỷ lệ khả năng hấp thụ sản phẩm đó khi được chào bán trên thị trường. Chính phủ đã có một số biện pháp để đảm bảo ổn thỏa lợi ích cho mỗi bên. Ngoài ra, các chủ đầu tư có xu hướng nợ vốn ngân hàng rất cao nên chính phủ cũng đã có quy định thắt chặt lại. Chính vì thế mà họ đã tìm cho mình chỗ cung cấp nguồn vốn khác.

Bên cạnh những hậu quả nghiêm trọng của vụ cháy thảm khóc trên cũng như là lời cảnh tỉnh cho các chủ đầu tư. Họ cần phải chú trọng hơn về các khoản dịch vụ phòng cháy – chữa cháy. Thậm chí là cần có những hoạt động tập dợt để khi có sự cố mọi người đều có thể bình tĩnh xử lí và đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn