Tại Việt Nam Mức Giá Nhà Tại Trung Tâm Thành Phố Vẫn Rất Thấp Trong Năm 2018

Theo Savills mức giá nhà hiện tại ở trung tâm thành khố khu vực Hồ Chí Minh có giá cao nhất trên mặt bằng giá đất của thị trường. Tuy nhiên khi so với các nước lân cận khác thì con số này vẫn còn rất thấp. Cụ thể là mức giá ở khu vực trung tâm đang là 128 – 151/9 triệu đồng/ mét vuông. Con số này chỉ bằng 25% so với các nước như Đài Loan, Hong Kong. Tiềm năng phát triển thị trường Bất Động Sản đang trong giai đoạn phát triển nên các nhà đầu tư nước ngoài đang lần lượt đầu tư rót tiền về Việt Nam.

Nhà trung tâm thành phố giá cả vẫn còn thấp so với nhiều nước

Nhà trung tâm thành phố giá cả vẫn còn thấp so với nhiều nước

Ví dụ cụ thể nhất có thể thấy ở đây đó là Singapore là một trong 5 nước được cho là hiện đại bậc nhất. Chính sự xa hoa và dịch vụ tốt nên chi phí để sở hữu một căn nhà trung tâm ở đây rất đắt đỏ. Singapore nổi tiếng với nền kinh tế phát triển vượt bậc. An ninh và hệ thống môi trường được người dân tuân thủ và chấp hành nghiêm ngặt bởi luật lệ hà khắc được đặt ra. Để sở hữu trong tay một căn hộ penthouse tại trung tâm Singapore giá cả lên đến hàng chục triệu USD. Ở Hong Kong, sở hữu một căn nhà có hướng ra nóc nhà “The peak” có giá lên tới 48 triệu USD.

Việt Nam đang trong tầm nhắm của nhiều đại gia đầu tư nước ngoài bởi sự phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua. Trước khi quyết định gia nhập thị trường họ nên xem xét và cân nhắc kĩ lưỡng chiến lược đầu tư để mang đến thành công và lợi nhuận cao hơn.

Mức phát triển không có dấu hiệu dừng lại khiến các nhà đầu tư lớn như Hong Kong, Đài Loan, Trung Hoa,… phải tấn công ngay vào thị trường Việt Nam. Các dự án lớn dành cho các phân khúc cao cấp được giám sát và thiết kế bởi sự chuyên nghiệp và đẳng cấp bởi các chuyên gia từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Con số cho thấy mật độ gia nhập thị trường của các nhà đầu tư nước ngoài tăng lên chóng mặt từ năm 2015 cho đến nay. Nắm bắt được mức giá cạnh tranh cũng như nhu cầu phát triển vượt bậc trong khối nước Đông Nam Á, các nhà đầu tư đang tập trung mạnh mẽ nguồn vốn của mình vào việc đầu tư mạnh mẽ tại Việt Nam.

Dù cao nhất so với mặt bằng chung nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các nước

Giá nhà tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hiện chỉ bằng 25% giá nhà tại Hong Kong, Đài Loan,… Trong tương lại con số này sẽ tăng lên đáng kể. Tầm nhìn sâu rộng các nhà đầu tư nước ngoài là muốn đầu tư, tu bổ và biến hóa để nâng cấp thành khu vực phát triển nhất, hiện đại nhất. Đây sẽ là khu vực đại kinh tế quy mô lớn nhất ĐNA.

Con đường đến tới thành công như quốc gia Singapore, Hong Kong còn rất xa. Tuy nhiên với sự nổ lực không ngừng cho việc phát triển kinh tế trong nước, nguồn lực đầu tư mạnh mẽ cả nội địa lẫn ngoại địa chắc chắn không xa. Việt Nam sẽ trở thành cường quốc không thua kém gì. Giấc mơ sẽ không còn xa nếu ta không ngừng cố gắng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn