Thiếu Hụt Nguồn Cung Phân Khúc Căn Hộ Tại TPHCM

Từ những ảnh hưởng của chính sách mở rộng căn hộ ra các vùng ven lân cận để đảm bảo sự phát triển đồng bộ. Ngoài ra quy mô đất ở khu vực trung tâm thành phố có vẻ gần như cạn kiệt. Khoảng không gian trống cho các khu vực để xe thư giản bị hạn chế. Từ đó dẫn đến tình trạng các chủ đầu tư không quá mặn mà phát triển ở khu vực trung tâm nữa. Các dự án gần như đổ bộ ở vùng ven và các tỉnh đang có tốc độ phát triển nhanh.

Phân khúc căn hộ đang trở nên thiếu hụt

Phân khúc căn hộ đang trở nên thiếu hụt

Theo báo cáo nghiên cứu của DKRA cho thấy tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh trong quý 3/2018 này tổng cộng có 18 dự án được tung ra thị trường. Mức tiêu thị trên tổng số dự án đặt 83%. Tuy nhiên, trong đó sự góp mặt của các căn hộ khu vực trung tâm khá nhỏ chỉ gồm 11%. Với 7.152 căn hộ bán ra thì chỉ có 805 căn thuộc quận 1,3,4,10. Sự sụt giảm trầm trọng này đang hoang mang và ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu tìm nhà ở của người dân.

Con số trên thật chất đã khá hơn rất nhiều nếu tính đến thời điểm hai quý trước. Mức cung thị trường khu vực trung tâm chỉ còn 7%. Sau một thời gian thì mức cung thị trường này so với tổng khu vực Hồ Chí Minh là 8,1%. Số lượng căn hộ được tung ra thị trường chỉ là 2.159 căn. Trung tâm thành phố muốn có một quỹ đất sạch và quy mô rộng không còn là điều dễ dàng. Chi phí mặt bằng bỏ ra để đấu giá và xây dựng tốn kém.

Với đặc điểm nhu cầu thị trường phân khúc ở trung tâm thành phố, các nhà đầu tư có xu hướng xây dựng và phát triển căn hộ hạng sang. Vì đặc điểm khu vực dành cho những người có kinh tế, thu nhập ổn định khá trở lên. Yêu cầu sở hữu của họ về căn hộ cũng cao hơn bình thường. Tuy nhiên, dẫn chứng cho thấy rằng việc đầu cho các dự án thương mại có doanh thu cao hơn nhiều so với các dự án căn hộ.

Phân khúc căn hộ hiện đang bị giảm sút nguồn cung

Phân khúc căn hộ hiện đang bị giảm sút nguồn cung

Mật độ dân số quá cao kèm theo cạnh tranh quá mức khiến cho các đơn vị nhà nước không khuyến khích các dự án xây dựng nhà tại trung tâm. Kèm theo những tiện ích như bãi đổ xe, khu thư giãn nghỉ ngơi càng bị hạn chế. Bởi từng vị trí ở đây là đắt sắt ra miếng. Cụ thể có thể thấy rằng khu vực tập gym, spa, yoga và khu vui chơi thì thuận lợi nhưng chủ yếu là không có chỗ giữ xe. Điều này khiến cho các cư dân vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó ở đây các văn phòng nơi làm việc với số lượng động đảo. Việc để xe giao dịch cũng như làm việc gây khó khăn rất nhiều

Việc quá tải khu vực để xe luôn là bất cập của những dự án. Phân khúc xây dựng bãi gửi xe đang cần được quan tâm nhiều hơn để tạo sự thích nghi và thuận tiện cho cư dân. Không chỉ thuận lợi cho quá trình sinh hoạt hằng ngày mà còn giúp ích cho quá trình làm việc cho mọi người. Trong kế hoạch dự kiến, ở trung tâm TPHCM dự kiến xây dựng 8 bãi giữ xe ngầm tuy nhiên đến nay vẫn chưa được thực hiện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn