Xu Hướng Khởi Nghiệp Cao Thu Hút Các Co-working Thế Giới Đầu Tư Về Việt Nam

Hưởng ứng phong trào khởi nghiệp của giới trẻ đang trở nên thịnh hành tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Sở hữu không gian làm việc chuyên nghiệp và chi phí phù hợp nên co-working đang rất được ưa chuộng. Con số thể hiện sự tăng trưởng vượt bậc có thể thấy ở đây là 62% trong năm 2017. Và trong năm 2018 này, con số ấy vẫn tiếp tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Phân khúc văn phòng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Phân khúc văn phòng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Theo Savills ( công ty nghiên cứu thị trường Bất động sản ) ở buổi báo cáo đến quý 3/2018 này, có những nhận định về tiềm năng về phân khúc văn phòng tại Việt Nam. Mảng này đang có sức hút rất lớn với các thương thiệu co-working nước ngoài đầu tư vào. Trong buổi phát biểu, Savill có giới thiệu một thương hiệu nước ngoài về co-working đó là Atlas ( đây là không gian làm việc được thiết kế bởi chủ đầu tư Alpha King ).

Trong thời gian tới tin chắc rằng, khối văn phòng tại Việt Nam sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ. Không chỉ đáp ứng đủ các nhu cầu phục vụ hoạt động làm việc mà còn sở hữu nhiều tiện ích khác. Có thể hỗ trợ các hoạt động của người sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, không gian làm việc thiết kế chuyên nghiệp và tạo cảm hứng làm việc so với kiểu truyền thống trước đây. Các nhà đầu tư cần nắm rõ nhu cầu về phân khúc này để có đầu tư hợp lí cho mình. Tạo ra nhu cầu cho người dùng và thu hút họ sử dụng dịch vụ thuê văn phòng.

Phong độ phát triển trong năm 2017 hơn 7% và vẫn được duy trị tiếp tục đến năm 2018. Trong 2019 mức tăng trưởng sẽ không dừng lại. Cần có sự phân tích, đánh giá về những ưu điểm của loại hình này cũng như điểm yếu của nó để có thể khắc phục nhưng vẫn đảm bảo giữ vững phong độ phát triển. Từ đó, hoạch định cho mình kế hoạch cũng như chi phí tất cả các yếu tố mà khách hàng của phân khúc văn phòng đang quan tâm.

Dự báo trong năm 2019, sẽ có sự bức phá làm thay đổi cách nghĩ của mọi người khi nhắc đến không gian văn phòng. Mọi người sẽ năng động, nhiệt huyết hơn không phải bị gò bó bởi không gian truyền thống mà đó giờ người ta hay nghĩ.

Một bước ngoặc mới không ngờ khi co-working khi đặt chân đến Châu Á lại có sự cải tiến vượt trội. Tốc độ phát triển nhanh nhất so với toàn thế giới. Nhất là khu vực Đông Nam Á, loại hình co-working này chiếm 15% tổng nguồn cung văn phòng cho tới năm 2030.

Điển hình như tại Hong Kong, mô hình này hiện đang có 300 văn phòng theo dạng co-working trong khi tạo Singapore hiện chỉ có 176 đơn vị. Con số này cho thấy nhu cầu ở thị trường thuê văn phòng ở khu vực Châu Á cao hơn nhiều so với các nước lân cận khác.

Phân khúc văn phòng chiếm tỷ trọng cao vượt trội

Việt Nam cũng nằm trong những nước được đánh giá là có tốc độ phát triển về nhu cầu này cao nhất trông khối Đông Nam Á. Điển hình là theo CBRE ở Việt Nam, từ 2017 đến hết quý 1/2018 từ 17 đơn vị cung cấp loại hình này đã tăng vọt lên 40 đơn vị. Tổng diện tích sàn từ 30.000 mét vuông lên đến 90.000 mét vuông.

Thị trường màu mỡ cho nhiều thương hiệu nước ngoài chen chân vào Việt Nam. Từ những thương hiệu Regus, Toong và Up. Năm 2018 đã có sự góp mặt của nhiều tên tuổi mới như là NakedHub, CoGo và WeWork. Ucommune, JustCo, the Hive…

Kỉ lục cứ lấp đầy kỉ lục bởi những nhà đầu tư mới chạm chân đến Việt Nam. Tuy nhiên nguồn cung cũng còn hạn chế bởi nhu cầu của các khách hàng thuê lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn