Yên Tâm Về Mức Độ Ổn Định Thị Trường Bất Động Sản Vào Cuối Năm 2018

Rất nhiều nhà đầu tư băn khoăn về thực trạng bão hòa của thị trường Bất Động Sản trong thời gian tới. Tuy nhiê, những con số theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản HoREA cho thấy rằng không có dấu hiện của hiện tương bong bóng ở thời điểm hiện tại. Ta có thể thấy ở một ngưỡng nào đó vào một thời điểm, sức chứa của thị trường sẽ quá tải dẫn đến tình trạng không thể phát triển được nữa. Với thị trường mang lại doanh thu cao, lợi nhuận lên đến tiền trăm tiền tỷ quả thật rất đáng để đầu tư cũng đồng nghĩ kèm theo rủi ro khi thất bại.

Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn ổn định vào năm 2018

Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn ổn định vào năm 2018

Từng xảy ra hiện tường này vào giai đoạn 2008 – 2011 do môi giới nhà đất gây nên cơn sốt đất nền về nhà ở. Phân lo đất nông nghiệp, kèm theo chuyển nhượng quyền sở hữu liên tục từ các nhà đầu tư. Điều này làm cho giá cả không biết lí do ví sao lại cao hơn giá khung đất thị trường quy định. Và làm cho người dân sốt sắn đi tìm mua đất nền vì những thông tin không có thật. Giá trị thực tại của miếng đất thì thấp so với số tiền đầu tư bỏ ra.

Bên cạnh đó những căn hộ, nhà phố và rất nhiều dự án tồn kho khi khủng hoảng này xảy ra hiện đã được tiêu thụ cùng với các sản phẩm chào bán mới gần như hoàn toàn. Theo nhiều báo cáo cho thấy, nguồn cung trên thị trường hiện còn thiếu hụt so với nhiều phân khúc thị trường. Ví dụ như đối với phân khúc giá rẻ bình dân có tỷ trọng thấp trong miếng bánh thị trường lại ít nhà đầu tư chú trọng xây dựng. Nhu cầu của phân khúc này rất cao và cũng rất tiềm năng.

Phân khúc cao cấp thì được các nhà đầu tư quan tâm vượt trội hơn tuy nhiên với mức giá khá cao để sở hữu thì số lượng hàng tồn vẫn còn. Số lượng tiêu thụ thấp hơn vs với 2 phân khúc kia. Với phân khúc trung cấp thì có mức cầu cũng như cung cao nhất. Các nhà đầu tư tiến hành tập trung xây dựng đủ các loại hình trong phân khúc này nhằm đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu đa dạng cũng như số lượng cho phân khúc trung bình.

Qua những biến động khủng hoảng 3 năm trên từ các giai đoạn sau đã có những chuyển biến khởi sắc hơn cho thị trường này. Đó là nhiều dự án quy mô lớn lần lượt được xây dựng khắp nơi. Việt Nam thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong nước lẫn ngoài nước. Ngoài việc chú trọng phát triển đặc khu kinh tế tại trung tâm như TPHCM, Hà Nội. Con sóng nóng sốt này còn lan ra các tỉnh thành lân cận. Những nơi trong tương lai cũng phát triển không kém.

Xu hướng phát triển vượt trội của thị trường bất động sản trong năm 2018

Xu hướng phát triển vượt trội của thị trường bất động sản trong năm 2018

Các cơ quan Chỉnh Phủ cũng đang có những hành động hỗ trợ cho việc phát triển đồng bộ các khu vực. Rà soát và kiểm ta kĩ lưỡng quá trình xây dựng các dự án, giao thông, tuyến đường phục vụ cho việc tiếp cận, thuận tiện cho mọi người. Các địa diểm thu hút khách du lịch mỗi năm đều tăng về nhu cầu lưu trú. Các dự án sẽ được chú trọng hợn những nơi đang thiếu hụt nguồn cung như Hạ Long. Nguồn cung rất thấp chưa đủ đáp ứng 60% như cầu nghỉ dưỡng ở đây.

Đồng thời cũng cần có những biện pháp ngăn chặn những hành vi chuyển nhượng dự án trái phép để kím lời đang nổi trội như hiện nay. Thị trường Bất động sản béo bỡ những cũng lắm nguy cơ. Các nhà đầu tư phải thật sự tỉnh táo trước khi quyết định hành động của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn